4 วิธีทำให้ผิวกระจ่างใส ไม่ว่าใครก็เผยออร่าความสวยได้

วิธีทำให้ผิวกระจ่างใส

ไม่ว่าใครต่างก็อยากให้ตนเองมีผิวขาวเนียนน่ามอง น่าสัมผัส การรู้วิธีทำให้ผิวกระจ่างใสจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยให้จุดมุ่งหมายของทุกคนโดยเฉพาะสาว ๆ เป็นจริงได้ ลองมาศึกษา 4 วิธีทำให้ผิวขาวอย่างง่าย แถมไม่ต้องเสียเงินแพงอีกต่างหาก แม้คนไม่เคยเริ่มต้นดูแลตนเองมาก่อนก็สามารถทำได้ทันที ไม่ต้องกังวลใจใด ๆ ทั้งสิ้น

วิธีทำให้ผิวกระจ่างใสด้วยการสครับขัดผิว พอกผิว

วิธีทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างแรกที่ขอแนะนำคือ การสครับขัดผิว รวมถึงการพอกผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปและสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ สามารถทำได้เป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อสครับจากท้องตลาดหรือลองทำเองก็ไม่มีปัญหา ขอแค่ไม่มีการใส่สารเคมีใด ๆ เข้ามาปะปนอยู่ด้วย ซึ่งใครอยากได้สูตรเด็ดไว้ใช้งานก็มีมาแนะนำด้วย

  • สูตรน้ำผึ้งมะนาว ใช้น้ำผึ้ง มะนาว โยเกิร์ตสัดส่วนเหมาะสม เพิ่มเติมเกลือเข้าไป เมื่อผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วให้พอกตามผิวไว้ประมาณ 25-30 นาที ล้างออกให้สะอาด ต่อด้วยการอาบน้ำและขัดผิวเบา ๆ เซลล์ผิวที่ตายแล้วจะถูกกำจัดออกเผยความกระจ่างใสเนียนนุ่มน่าสัมผัส ทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง
  • สูตรขมิ้นชัน เป็นอีกสูตรสครับและพอกผิวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สูตรแรกเลยทีเดียว นำขมิ้น (จะแบบผงหรือแบบชิ้นก็ได้แต่ต้องหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ) ผสมเข้ากับกากกาแฟ น้ำผึ้ง โยเกิร์ต และมะขามเปียกในสัดส่วนเหมาะสม คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน พอกตามผิวทิ้งเอาไว้ 15-20 นาที แล้วขัดผิวเบา ๆ อีก 5 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตัวขมิ้นจะช่วยเพิ่มความกระจ่างใส แลดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น รวมถึงลดปัญหารอยด่างดำต่าง ๆ บนผิวได้อีกด้วย สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

ผิวกระจ่างใสได้ด้วยการพักผ่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอ

วิธีทำให้ผิวขาวสูตรนี้ถือว่าง่ายมากขึ้นอยู่กับวินัยของแต่ละบุคคลเท่านั้น การดื่มน้ำต่อวันควรอยู่ในระดับ 8-10 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตร เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและยังหล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การขับถ่ายและจัดการของเสียเป็นปกติ ตรงนี้จึงช่วยเรื่องของการเพิ่มความสดใส เปล่งปลั่ง ผิวเต่งตึง แลดูอ่อนกว่าวัยมากขึ้น

ขณะที่การนอนหลับให้เพียงพอในแต่ละคืนก็เป็นสิ่งสำคัญมากไม่แพ้กัน ตามหลักแล้วควรหลับพักผ่อนไม่น้อยกว่า 6-8 ชม. และไม่ควรนอนหลัง 5 ทุ่ม เพราะร่างกายจะเข้าสู่กระบวนการซ่อมแซมอวัยวะและเนื้อเยื่อต่าง ๆ กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย เมื่อคุณนอนหลับสนิท ไม่มีสิ่งใดรบกวน ทุกเช้าที่ตื่นมาก็จะรู้สึกสดใส กระปรี้กระเปร่า ไม่ง่วงซึม ผิวพรรณแลดูสุขภาพดี ไม่เครียดพร้อมสำหรับเริ่มต้นวันใหม่ และยังดีต่อสุขภาพในทุกด้านอีกด้วย ใครรู้ตัวยังติดนิสัยนอนดึก ชอบดูซีรี่ย์ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมด่วน ๆ เลย

วิธีทำให้ผิวขาวด้วยการล้างทำความสะอาดหน้าอย่างหมดจด

การล้างหน้าถือเป็นอีกเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส ขาวเนียนน่าสัมผัส พร้อมดูเด็กลงได้จริง เพราะอย่าลืมว่าในแต่ละวันใบหน้าของคุณต้องเผชิญกับสิ่งสกปรกอยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง ควันพิษ สารแขวนลอย และมลภาวะอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน รวมถึงหลายคนต้องแต่งหน้าเจอสารเคมีสารพัด หลังเสร็จสิ้นภารกิจในทุกวันแล้วจึงต้องรู้เทคนิคการทำความสะอาดใบหน้าอย่างเหมาะสม

เริ่มจากการใช้งานคลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดให้หมดจดอย่างเบามือ ตามด้วยการล้างน้ำอุณหภูมิห้องแล้วใช้คลีนเซอร์หรือโฟมล้างหน้าบีบใส่มือแล้วถูกันเบา ๆ จากนั้นก็นำไปสัมผัสกับใบหน้า เน้นนิ้วกลางกับนิ้วนางหมุนวนให้ทั่วทุกส่วนรวมถึงลำคอ จากนั้นล้างออกด้วยสะอาดอีกรอบ ซับหน้าให้แห้งสนิทด้วยผ้าชนหนูที่สะอาด ทำแบบนี้ประจำไม่มีสิ่งตกค้างบนใบหน้าแน่นอน

ซึ่งการเลือกผลิตภัณฑ์ทั้งคลีนซิ่งและคลีนเซอร์ถือเป็นสิ่งสำคัญมากทีเดียว ต้องเลือกโดยปราศจากสารเคมี แอลกอฮอล์ น้ำหอมต่าง ๆ จึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์จาก Verite ที่พร้อมตรงเข้าจัดการกับสิ่งสกปรกทุกประเภทบนใบหน้าของสาว ๆ ให้ความสว่างกระจ่างใสกลับคืนได้อีกครั้ง และไม่มีผลข้างเคียงอันตรายอีกด้วย

วิธีทำให้ผิวกระจ่างใสจากการบำรุงผิวด้วยครีมหรือโลชั่น

วิธีทำให้ผิวกระจ่างใสอันดับสุดท้ายจะช่วยเพิ่มความไบร์ทอย่างง่ายดายนั่นคือการเติมวิตามินและสารอาหารสำคัญให้กับผิวด้วยครีมบำรุงหรือโลชั่น แต่มีข้อเน้นย้ำว่าต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก ปราศจากสารเคมี แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ทาครีมอย่างถูกต้องเป็นประจำในปริมาณที่เหมาะสม รวมถึงต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF50+ PA+++ ด้วยแม้วันไหนจะไม่ได้ออกกลางแจ้งก็ตาม เพราะรังสียูวีคืออีกตัวการร้ายในการทำลายผิวของคุณทั้งฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยหมองคล้ำ ปัญหาแก่ก่อนวัย

ทั้งนี้ใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ช่วยบำรุงผิวไม่ว่าจะเป็นครีมหรือโลชั่นขอแนะนำ Verite Luminous White Cream เพิ่มความขาวเรียบเนียนและความกระจ่างใส ปรับสีผิวหน้าหมองคล้ำให้ดูจางลง เพิ่มเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดและสารอนุมูลอิสระ ลดปัญหาการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ มีสารสกัด Whitening Complex จากธรรมชาติ พร้อมเผยผิวขาวเนียนนุ่ม แลดูอ่อนกว่าวัยจนใครก็ต้องทัก

Recommended Posts