มัดรวมวิธีทาครีมที่ถูกต้อง ผลลัพธ์ปังเกินคาด

วิธีทาครีมที่ถูกต้อง

ไม่ว่าจะครีมตัวไหน ที่เค้าว่าดี เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องรีบตำมาใช้กันอย่างสุดพลัง แต่บางครั้งผลลัพธ์อาจไม่ได้ดีตามคาด บางทีอาจเกิดจากการที่เราลงสกินแคร์ผิววิธีอยู่ก็เป็นได้ ไม่ต้องซีไป เพราะวันนี้เรามาอัปเดตความรู้แบบใหม่แบบสับ ที่จะทำให้สาว ๆ รู้จักวิธีทาครีมที่ถูกต้อง เพื่อเสริมประสิทธิภาพของสกินแคร์ ให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องร้องว้าว จนอุทานว่า รู้งี้ทำตั้งนานแล้ว…

ดูแลผิวใน 1 วัน ต้องทำอะไรบ้าง

ในหนึ่งวันสาว ๆ มีวิธีดูแลผิวตั้งแต่เช้าจรดเย็นอะไรกันบ้าง? แล้วแน่ใจได้อย่างไร ว่าวิธีทาครีมที่เราคิดว่าถูกต้องนั้น ถูกจริง ๆ วันนี้จะมาตอบชัดทุกข้อสงสัย กับขั้นตอนวิธีทาครีมที่ถูกต้องตามลำดับทั้งเช้าและก่อนนอน ไปดูกันเลย

วิธีทาครีมที่ถูกต้องในช่วงเช้า 

เริ่มเช้าวันใหม่ด้วยอะไรที่ดีต่อใจ ลองเลือกใช้ครีมที่มีเนื้อบางเบา ซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย เพื่อไม่ทำให้ทิ้งคราบ และหนักหน้าระหว่างวัน และต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะ 

1. Day Cream & เซรั่ม ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหรือปัญหาผิวของแต่ละคน เช่น

 • ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ อาจเลือกใช้เซรั่มประเภท White Serum ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี และวิตามินบี 3 ที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสสม่ำเสมอ
 • ปัญหาสิว อาจเลือกเซรั่มที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ และมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (BHA) ช่วยขจัดเซลล์ผิว ลดการอุดตัน ต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และลดการอักเสบของสิว
 • ปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงเซรั่มที่มีส่วนผสมของซิลิโคน แอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน และเลือกใช้เซรั่มที่มีสารสกัดจากธรรชาติ ประเภทปลอบประโลมผิว และช่วยให้ผิวแข็งแรงแทน
 • ปัญหาริ้วรอย อาจเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน และ Coenzyme Q10 ที่ช่วยปกป้องและชะลอการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกาย อย่าง Verite Fulfilled Age Rewind Serum ช่วยใบหน้ากระชับและเปล่งปลั่ง และโอนโยนต่อผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

2. ครีมกันแดด ซึ่งวิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง ก็คือให้สาว ๆ ทาปริมาณ 2 ข้อนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดประเภทใดก็ตาม ทาครีมกันแดด 15 นาที ก่อนออกแดด และเลือกที่มีค่า SPF30 ขึ้นไป อย่าง Verite Daily Protect Aqua Gel Sunscreen SPF 50 PA+++ ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่บอกเลยว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว มาพร้อมข้อดีอีกเพียบ

 • Defense-Age นวัตกรรมของการปกป้องผิวอย่างสมบูรณ์แบบจากรังสี UVA UVB และ Blue light
 • มี Vitamin C เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว เพื่อให้ผิวมีสุขภาพดี ผิวขาวใสมากขึ้น 
 • อุดมไปด้วย Natural Guard พืชพรรณธรรมชาติ 9 ชนิด ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะแวดล้อม
 • เจลครีมเนื้อสัมผัสบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน

วิธีทาครีมที่ถูกต้องช่วงก่อนนอน 

เวลาก่อนนอนเชื่อว่าเป็นช่วงที่เราได้ฟื้นฟูสภาพผิว หลังจากที่ออกไปเผชิญกับกิจกรรมและมลภาวะตลอดทั้งวัน สกินแคร์คือตัวช่วยบำรุงผิวในช่วงก่อนนอน จึงต้องเลือกที่เข้มข้นและอุดมไปด้วยสารสกัดที่ช่วยดูแลผิวได้เป็นอย่างดี อย่าง Night Serum และมอยส์เชอไรเซอร์ที่ช่วยล็อกผิวให้ชุ่มชื่น ตื่นขึ้นมาหน้าใสเด้ง

6 Steps วิธีทาครีมและลงสกินแคร์ที่ถูกต้อง

เรียกได้ว่ายุคนี้เป็นช่วงบูมของสกินแคร์เลยก็ว่าได้ เพราะมีสกินแคร์ตัวใหม่ๆ ตบเท้ากันเปิดตัวให้สาวๆ ได้ลองใช้กันอยู่เสมอ ซึ่งความมากมายและหลากหลายของสกินแคร์เหล่านี้ อาจทำให้ใครหลายคนใช้ผสมกันไปหมด ทำให้ผลลัพธ์ที่คาดว่าจะออกมาดีกลับไม่ได้ดีอย่างที่ควร วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาแชร์ 6 Step วิธีทาครีมและลงสกินแคร์ที่ถูกต้องตามลำดับ เพื่อผลลัพธ์ที่ปังกว่าเดิม 

Step 1 คลีนซิ่ง (Cleansing) 

ขั้นตอนนี้สำคัญมากเลยทีเดียว ก่อนที่เราจะไปลงสกินประเภทแคร์ต่างๆ การทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจด ไร้สิ่งตกค้างก็ต้องใส่ใจ เพราะถ้าล้างออกไม่ดี มีหวังสิวต้องเข้ามาบุกแน่ ซึ่งคลีนซิ่งสมัยนี้ก็มีให้เลือกหลายสูตร ตามสภาพของผิวหน้าแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็น 

 • คลีนซิ่ง สูตรน้ำ ที่ช่วยลดสิว และเหมาะกับทุกสภาพผิว หรือที่กำลังมาแรงในซีซันนี้คือ “ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์” ที่ข้อดีคือกำจัดสิ่งสกปรกได้อย่าล้ำลึกและอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำลายชั้นน้ำมันธรรมชาติที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว
 • คลีนซิ่ง สูตรเจล ไม่ทำให้แห้งตึง หรือระคายเคือง เหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย
 • คลีนซิ่ง สูตรออยล์ ช่วยเติมความชุ่มชื้น เหมาะกับคนผิวแห้ง 

Step 2 โทนเนอร์ (Toner)

ทำความสะอาดผิวหน้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย ด้วยโทนเนอร์กันเถอะ! นอกจากขจัดสิ่งตกค้างแล้ว ช่วยปรับสภาพผิวของสาว ๆ ก่อนลงสกินแคร์บำรุงในขั้นตอนต่อไปอีกด้วย ง่ายๆ แค่เทโทนเนอร์ลงไปบนสำลีเนื้อนุ่ม จากนั้นเช็ดตามแนวรูขุมขนจนทั่วใบหน้าได้เลย 

และที่สำคัญควรเลือกโทนเนอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เราขอแนะนำ VERITE DEWY GLOW BALANCE HYDRATION GEL TONER โทนเนอร์บำรุงผิวหน้า ตอบโจทย์กับทุกสภาพผิว ด้วยเนื้อเจลที่ให้สัมผัสนุ่มลื่น บางเบา สบายผิว ช่วยฟื้นบำรุงปลอบประโลมผิวให้ชุ่มชื่นอิ่มน้ำ ด้วยสารสกัดธรรมชาติจากประเทศญี่ปุ่น รับรองเลยว่าถ้าลองใช้ เป็นต้องเลิฟ!

Step 3 เซรั่มบำรุงรอบดวงตา (Eye Serum)

ทำไมต้องทาครีมบำรุงรอบดวงตาก่อนสกินแคร์ตัวอื่น? สาวๆ หลายคนอาจสงสัย ก็เพราะว่าครีมบำรุงรอบดวงตามีเนื้อที่บางเบาสกินแคร์ประเภทอื่นๆ วิธีทาครีมที่ถูกต้องจึงต้องเริ่มบำรุงรอบดวงตาก่อน สำหรับใครที่นอนดึกเป็นประจำ ใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า ลองหันมาใช้ Eye Serum อย่าง Verite Ultra Age Delay Anti Wrinkle Eye Cream ช่วยลดรอยบวมและรอยคล้ำใต้ตาให้สาวๆ ได้นะ นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื้น และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวใต้ตา ให้ดวงตาของสาวๆ กลับมาสดใสได้อีกครั้ง

Step 4 เซรั่ม (Serum)

เราเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนมักเผชิญกับปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ผิวโทรม ปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ รวมไปถึงริ้วรอยต่างๆ แม้กระทั่งเมกอัปก็ยังเอาไม่อยู่ ลองมาปฏิวัติผิวด้วยเซรั่มดูสิ เพราะเซรั่มเรียกได้ว่าเป็นฮีโร่กู้ผิวเลยก็ว่าได้  ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึก ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้น พร้อมเข้าไปบำรุงผิวได้อย่างถูกจุดและมีประสิทธิภาพ ซึ่งเราสามารถเลือกเซรั่มได้จากสภาพของผิว และปัญหาของแต่ละคนได้เลย 

Step 5 มอยส์เชอไรเซอร์ (Moisturizer)

ใครที่มีปัญหาผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น การมองหามอยส์เชอไรเซอร์ดี ๆ ในขั้นตอนสุดท้ายของวิธีทาครีมและการบำรุงที่ถูกต้อง ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น แม้ว่าสาว ๆ ผิวแห้งจะมีผิวที่แห้งขาดความชุ่มชื่นก็จริง แต่ควรเลือกมอยส์เชอไรเซอร์ที่เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเนอะหนะ และมีส่วนผสมของไฮยาลูรอน ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หลังจากทามอยส์เชอไรเซอร์แล้วควรทิ้งไว้ 5 นาที เพื่อให้สกินแคร์ทุกอย่างซึมซาบลงสู่ผิว

Step 6 ครีมกันแดด (Sunscreen)

ขั้นตอนสุดท้ายของขั้นตอนและวิธีการทาครีมที่ถูกต้อง ก่อนจะลงเมกอัป ควรทาครีมกันแดดให้เรียบร้อย และควรเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิว และมี SPF 30 ขึ้นไป ที่ช่วยป้องกันทั้งรังสี UVA และ UVB และทาในปริมาณ 2 ข้อนิ้วบริเวณใบหน้าและลำคอ อย่างน้อย 15 นาทีก่อนออกแดด เพื่อให้ครีมกันแดดซึมซาบลงสู่ผิว และป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

รวมวิธีทาครีมที่ถูกต้องในบริเวณต่างๆ

 • บริเวณหน้าผาก วิธีทาครีมที่ถูกต้องคือ ให้ทาครีมจากล่างขึ้นบน เพื่อยกกระชับผิว โดยเกลี่ยจากหัวคิ้วไปยังขมับ และจนถึงไรผม
 • บริเวณแก้มและคาง ง่ายๆ แค่ ใช้นิ้วมือทาครีมเบาๆ จากล่างขึ้นบนไปทางโหนกแก้ม ยกขึ้นไปถึงกกหู ทำซ้ำ 2-3 ครั้ง หากเป็นที่คาง ให้ใช้นิ้วเกลี่ยครีมจากกลางคาง ไปตามแนวของขากรรไกรอย่างช้าๆ
 • บริเวณจมูก ให้ใช้มือทาครีมจากสันจมูกไปยังหัวคิ้ว และเกลี่ยออกไปยังปีกจมูกทั้งซ้ายและขวา 
 • บริเวณลำคอ ลงสกินแคร์ลงที่บริเวณคางเป็นจุดเล็กๆ เกลี่ยครีมจากล่างยกขึ้นบน จนเลยไปถึงใต้คาง

เท่านี้ก็ทำให้สาว ๆ รู้จักขั้นตอนและวิธีทาครีมที่ถูกต้องกันแล้ว เทคนิคเล็กน้อยเหล่านี้ จะช่วยเสริมประสิทธิภาพและการทำงานของสกินแคร์ให้เป๊ะปังกว่าเดิม รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้ จะทำให้ผิวหน้าของใครหลายคนสดใส ไบรต์กว่าที่เคย ไม่เชื่อ ลองเลย!

Recommended Posts