เคล็ดลับหน้าเด็กตลอดกาล โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ

โดย คุณสุพิชชา จิตรบรรจง

ผู้หญิงหลายคนเมื่อเข้าสู่วัยทำงาน โดยเฉพาะเมื่อพ้นวัย 26 ขึ้นไปแล้ว ก็จะเริ่มเป็นกังวลกับริ้วรอยเล็กๆ ที่เริ่มมีปรากฏให้เห็นอยู่บนใบหน้า ซึ่งนั่นเป็นสัญญานบอกให้รู้ว่า สภาพผิวเราเริ่มไปตามกาลเวลาแล้ว และควรจะต้องบำรุงดูแลโดยด่วน ! ครั้งนี้เราจึงอยากมาบอกต่อสิ่งที่ใช้อยู่ในชีวิตประจำวันแล้วเห็นผลจริง รวมทั้งการปฏิบัติต่างๆ ที่เราทำต่อเนื่องมาตลอดเพื่อดูแลผิวหน้าตัวเอง

1. การทานอาหารเสริม

ถ้าพูดในเรื่องของการดูแลผิว หลายคนก็มักจะสงสัยว่า การทานอาหารเสริม พวกคอลลาเจน หรือ วิตามินทั้งหลายเนี่ย จะช่วยได้จริงเหรอ ? ต้องอธิบายก่อนว่า วิตามินบางชนิด เช่น คอลลาเจน ที่เราทานอยู่ในตอนนี้ เป็นสิ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ แต่… อาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการ ที่จะนำไปใช้ในส่วนของการบำรุงผิว รวมทั้งสารสกัดบางอย่างที่ใส่มา ก็เป็นสิ่งที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้

2. บำรุงผิวด้วยการมากส์หน้า  

การมากส์หน้า ถือเป็นการบำรุงผิวแบบพิเศษอีกทางหนึ่งที่นอกเหนือไปจากการทาครีมบำรุงผิว เพราะการมากส์หน้าให้คุณค่าสู่ผิวมากกว่าสกินแคร์ธรรมดาทั่วไป และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเยียวยาปัญหาผิวที่คุณประสบอยู่ ให้หายไปอย่างรวดเร็วทันใจ ทั้งนี้ ก็ต้องขึ้นอยู่กับการเลือกมากส์สูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา วิธีการใช้ และการบำรุงหลังจากนั้นด้วย

3. ดูแลผิวบริเวณรอบดวงตา

เราเพิ่งมาเริ่มใช้ครีมทาใต้ตาเมื่อตอนอายุ 24-25 เอง เพราะตอนนั้นชะล่าใจ และคิดว่าริ้วรอยมันยังไม่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ จนเพิ่งจะมาสังเกตตัวเองว่า เราเริ่มมีริ้วรอยเล็กๆ ตรงใต้ตา แล้วจึงเริ่มมาใช้ สำหรับตัวนี้เราใช้เป็นของ VERITE เขาจะช่วยทำให้ผิวรอบดวงตาเต่งตึง กระชับ และชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งผิวบริเวณรอบดวงตาเป็นอะไรที่เซนซิทีฟมาก เพราะฉะนั้นควรจะเลือกอายครีมดีๆ และที่เราไว้วางใจ และถ้าไม่อยากให้หน้าแก่เร็ว ก็ต้องอย่าลืมเอาใจใส่ผิวบริเวณรอบดวงตากันด้วยนะคะ

4. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

และสิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญพอๆ กับ การลงสกินแคร์เลย นั่นก็คือ การทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน แม้กระทั้งตอนที่ไม่ได้ออกไปไหน เราก็ควรทานะคะ เพราะทุกที่ที่เราอยู่ เต็มไปด้วยรังสี UV ทั้งจากแสงแดด และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกต่างๆ และถ้าผิวหน้าเราไม่เคยถูกปกป้องจากแสงพวกนี้เลย ก็จะทำให้เซลล์ผิวเราค่อยๆ ถูกทำลาย เป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าเราหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ และริ้วรอยก่อนวัยได้ง่าย ส่วนครีมกันแดดที่ใช้ ก็ควรจะเป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยค่ะ 

5. การใช้สกินแคร์บำรุงผิว

มาถึงสิ่งสุดท้าย ตัวนี้เรียกว่าเป็นไอเท็มหลักเลย สำหรับการดูแลผิวหน้าให้ดูเด็กแบบเสมอต้นเสมอปลาย VERITE Collagen Serum เซรั่มตัวดัง ที่ช่วยในการปรับสมดุลผิว และฟื้นฟูให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง และดูอ่อนกว่าวัย จุดเด่นของเขาเลยคือ สูตรลิขสิทธ์ Nano Lift จากสวิตเซอร์แลนด์ การันตีคุณภาพด้วยรางวัล HWB Award 2019 (ขอกระซิบนิดนึงว่า เขาเป็นเซรั่มตัวที่ขายดี ในวัตสันด้วยนะ)

เนื้อสัมผัสบางเบาเป็นพิเศษ ด้วยโมเลกุลที่เล็กกว่า 50 เท่า ทำให้ซึมสู่ชั้นผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ และมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวดูเนียนละเอียด ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ รอยดำ-รอยแดง ที่เกิดจากสิว รวมทั้งรักษาและฟื้นฟูผิวที่แพ้ง่าย ให้กลับมาแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

สำหรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่เราได้เอามาบอกต่อในวันนี้ ทั้งตัวที่เป็น Eye Cream และ Collagen Serum สามารถหาซื้อได้ตามช่องทาง ดังนี้

ช่องทางหน้าร้าน: Watsons / Eveandboy / Hej Street

ช่องทางสั่งซื้อออนไลน์: Lazada / Shopee / Watsons / JD Central

และทางเฟสบุ๊ก: Verite Thailand หรือแอดไลน์ไปสอบถามได้ที่ Line: @veritethailand

ขอขอบคุณรีวิวจาก คุณสุพิชชา จิตรบรรจง

Recommended Posts