อายุเข้าเลข 3 ถ้ายังไม่อยากแก่ ต้องอ่านด่วน

โดย คุณศรัณย์กร ณ นคร

ผู้หญิงเมื่ออายุเริ่มเข้าเลข 3 เมื่อไหร่ ก็จะเริ่มส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกาย ทั้งรูปร่าง ผิวพรรณ และ ริ้วรอยต่างๆ จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญอย่างยิ่งในการดูแลตัวเอง

การดูแลตัวเองนั้นมีหลายรูปแบบมากมาย ไม่ว่าจะทั้งอาหารการกินเพื่อสุขภาพ สกินแคร์ คลีนิคต่างๆ ก็แล้วแต่ว่าใครจะถนัดไปทางไหน และสำหรับเราในครั้งนี้ เราจะขอพูดถึง 4 เคล็ดไม่ลับ ในการดูแลตัวเอง ว่าทำอย่างไรให้ไปไหนใครๆ ก็ทักว่าดูเด็กกว่าอายุ

1. ทุกมื้ออาหารที่ทาน ต้องมีผักหรือผลไม้

เราให้ความสำคัญกับอาหารเป็นอย่างแรก ทุกมื้ออาหารที่ทาน จะต้องมีผักหรือผลไม้รวมอยู่ในเมนูนั้น และจะเน้นเป็นพิเศษในช่วงมื้อเช้า เราก็จะทำเป็นน้ำผักดื่มกินแบบสดๆ โดยที่ไม่เติมรสชาติใดๆ ซึ่งหลักๆ ก็จะเป็นผักผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ และลดสารอนุมูลอิสระ เช่น ผักผลไม้สีเขียว จะมีสารคลอโรฟิลด์ สีแดง จะมีสารไลโคปีน และ เบตาไซซีน ที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งการเกิดริ้วรอยต่างๆ สีเหลืองและสีส้ม มีเบตาแคโรทีน ที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ไขมันในเส้นเลือด ช่วยให้ผิสสดใส ลดความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย

2. ออกกำลังกาย สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง

การมีหุ่นที่ดีก็ทำให้เราดูเด็กลงได้นะคะ เราเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว โดยเฉพาะประเภทกีฬา เช่น แบดมินตัน ว่ายน้ำ หรือวิ่ง แต่ก็จะสลับกับการเล่นเวทบ้าง สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ซึ่งถ้าเป็นในส่วนของคาร์ดิโอก็จะช่วยในการลดไขมัน ทำให้หัวใจแข็งแรง แต่ถ้าเป็นเวทเทรนนิ่ง ก็จะช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ เพื่อทำให้การเผาผลาญของร่างกายเป็นำปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องทำควรบคู่ไปกับการกินด้วยนะคะ ต้องรู้จักกินอาหารที่มีประโยชน์ ลดแป้ง ลดเค็ม ลดหวาน และให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ถ้าทำได้ รับรองว่าจะมีหุ่นที่เป๊ะ ไร้ซึ่งไขมันส่วนเกิด ระบบไหลเวียนโลหิตดี ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้นด้วย 

3. พักผ่อนให้เพียงพอวันละ 6-8 ชั่วโมง

สังเกตุไหมคะ ถ้าวันไหนเรานอนหลับอย่างเพียงพอ ตื้นเช้ามาเราจะรู้สึกสดชื้น หน้าตาผ่องใส เหมือนได้รีเฟรชตัวเองใหม่ การนอนไวและพักผ่อนให้พียงพอช่วยทำให้ความดันโลหิตเป็นปกติ เนื่องจากการนอนหลับจะทำให้กล้ามเนื้อต่าง ๆ คลายตัว หัวใจสงบขึ้น จึงทำให้ความดันของโลหิตไม่แกว่งขึ้น เหมือนกับเวลาที่เรากำลังตื่น นอกจากนี้ การนอนเร็วยังช่วยให้อวัยวะต่างๆ ที่มีความสำคัญต่อการขับล้างสารพิษ ได้แก่ ตับ ไต และลำไส้ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้นด้วย ร่างกายของคนที่นอนหลับพักผ่อนเพียงพอจึงดูกระฉับกระเฉง มีหน้าตาที่สดชื่นแจ่มใส ทั้งยังมีระบบการขับถ่ายที่เป็นปกติ ไม่ท้องผูกง่ายอีกด้วย

4. สกินแคร์ นั้นสำคัญไฉน…

สกินแคร์ที่ดี ต้องเป็นสกินแคร์ที่ตอบโจทย์กับผิวของเรา เห็นผลลัพธ์ได้จริง และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ สำหรับสาวๆ ในวัยเลข 3 สกินแคร์ที่เราเลือกควรจะเป็นสูตรที่ช่วยในเรื่องของ ริ้วรอย เนียนกระชับ และดูเปล่งปลั่ง ซึ่งเป็นสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวคนในวัยนี้เนื่องจากเซลล์ผิวที่ทำงานมาย่างหนัก จะค่อยๆเสื่อมไปตามช่วงอายุ

เราจะค่อนข้างซีเรียสเรื่องสกินแคร์ เพราะนอกจากอาหาร นี่ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราน้ำเข้าไปในร่างกาย โดยวกินแคร์ที่เราใช้อยูในตอนนี้ เป็น VERITE Collagen Serum เซรั่มตัวดังที่ขายดีในวัตสัน และได้รับรางวัล HWN Awards 2019 ซึ่งเป็นรางวัลที่การันตีคุณภาพของเขา สิ่งที่โดดเด่นของเซรั่มตัวนี้ คือ เขาเป็นคอลลาเจนเซรั่ม สูตรลิขสิทธิ์ Nano Lift จากสวิตเซอร์แลนด์ มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาเป็นพิเศษ ด้วยโมเลกุลขนาดเล็กกว่า 50 เท่า มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ช่วยปรับโครงสร้างผลิตเปปไทด์คอลลาเจน ที่ช่วยในเรื่องของการยกกระชับผิวในรูปแบบเฉพาะ

สำหรับใครที่สนใจ สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Watsons, Eveandboy, Hej Street หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ที่ Facebook : Verite Thailand และ Lazada / Shopee / JD Central  หรือแอดไลน์สอบถามได้ที่ Line : @veritebrand

และนี่ก็เป็นวิธีที่เราใช้ดูแลตัวเอง ให้ดูเด็กอยู่เสมอ สำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถนำไปใช้ หรือปรับให้เหมาะสมตามความต้องการได้เลยนะคะ ขอบคุณค่ะ. 

ขอขอบคุณรีวิวจาก  คุณศรัณย์กร ณ นคร

Recommended Posts