รวม 6 เคล็ดลับหน้าอ่อนกว่าวัย จัดการกับปัญหาตั้งแต่ต้นตอ

รวม 6 เคล็ดลับหน้าอ่อนกว่าวัย

เมื่ออายุมากขึ้น เชื่อว่าหลายคนก็น่าจะสัมผัสได้ถึงสุขภาพผิวพรรณที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะผิวหน้าที่มองเห็นเส้นริ้วรอย ร่องลึกชัดเจน แถมบางครั้งก็ดูหมองคล้ำ ไม่สดใส ปรากฏความหย่อนคล้อยอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย หลายคนเลยจะต้องพยายามหาวิธีดูแลผิวหน้า ไม่ให้แก่ไปมากกว่านี้กันแบบรัว ๆ ไม่ว่าจะใช้สกินแคร์ราคาแพงที่เขาบอกว่าเลิศว่าปัง หรือจะยอมเจ็บตัว จ่ายหนักไปกับหัตถการความงาม และการศัลยกรรม

แต่สำหรับใครที่ไม่อยากทุ่มเงินซื้อครีมกระปุกหลายพันหลายหมื่น หรือไม่อยากเจ็บตัวเพราะโดนมีดโดนเข็มล่ะก็ วันนี้เราได้รวบรวมเอาเคล็ดลับดูแลผิวหน้า เพื่อต้านผิวแก่ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยมาฝากกัน รับรองว่าทำตามนี้จะสัมผัสได้ถึงผิวหน้าที่อ่อนเยาว์ แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าไปไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวล่ะ ตามมาอ่านเคล็ดลับดี ๆ พร้อม ๆ กันได้เลย

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย

วิธีดูแลผิวหน้า ไม่ให้แก่ต้องดูแลตั้งแต่สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย ซึ่งก็มีหลายสาเหตุเรียกได้ว่ามีผลมาจากปัจจัยรอบตัวเลยล่ะ แต่ละปัญหาดูเหมือนจะธรรมดาและเป็นสิ่งที่เราต้องเผชิญอยู่ทุกวัน แต่รู้หรือไม่ว่าปัญหาเหล่านี้ล้วนส่งผลกระทบต่อผิวในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็น

  • ความเครียด เมื่อไหร่ที่เรามีภาวะเครียดอยู่บ่อยครั้ง ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนความเครียดออกมา และส่งผลเสียต่อเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายมากเท่านั้น โดยเฉพาะเซลล์ผิวที่อาจเกิดปัญหาขาดความยืดหยุ่น ไม่ตึงกระชับดั่งวัยเยาว์ จะสังเกตเห็นได้ชัดจากผิวที่เริ่มมีหย่อนคล้อย  และริ้วรอยเกิดขึ้น ส่งผลให้ผิวแก่กว่าวัยในที่สุด
  • นอนน้อย นอนดึกเกินไป เพราะในช่วงที่เราพักผ่อนนอนหลับ ร่างกายจะมีการหลั่ง Growth Hormone ออกมาเพื่อซ่อมแซมเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย แต่เมื่อไหร่ที่คุณพักผ่อนน้อย หรือนอนดึกหลัง 22.00 เป็นต้นไป ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายเริ่มหลั่ง Growth Hormone จะส่งผลให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนนี้ได้ไม่มากพอหรืออาจไม่เพียงพอต่อการฟื้นฟูเซลล์ร่างกายได้ 
  • อายุที่เพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายก็เริ่มถดถอยไปตามวัย โดยเฉพาะสุขภาพผิวพรรณที่จะมีปริมาณคอลลาเจนใต้ชั้นผิวลดลงเรื่อย ๆ มากถึงปีละ 1% เลยทีเดียว จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมยิ่งอายุเยอะ ผิวถึงยิ่งหย่อนคล้อย ขาดความยืดหยุ่น และมีริ้วรอย ร่องลึกเกิดง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 
  • โดนแสงแดดแสงยูวีและมลภาวะเป็นประจำ แสง UV และมลภาวะถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย ทั้งทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพ เกิดริ้วรอยร่องลึกได้ง่ายยิ่งขึ้น ขาดความยืดหยุ่น ผิวหมองคล้ำ และยังส่งผลให้เกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย 
  • ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ การดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำนั้นไม่เพียงแต่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายเท่านั้น ยังมีส่วนทำให้ผิวแก่ก่อนวัยอีกด้วย เพราะทำให้ผิวแห้งกร้านขาดน้ำ เสี่ยงผิวเหี่ยว และเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น
  • เช็ดเมคอัพไม่สะอาด แต่งหน้าบ่อย แต่งหน้าเก่ง จัดเต็มทุกสถานการณ์อย่างไร หากทิ้งเมคอัพให้ฝังแน่นอยู่บนผิวหน้าเป็นระยะเวลานาน ไม่มีการทำความสะอาดที่หมดจดและถูกต้องนั้น อาจส่งผลให้เกิดปัญหาสิวอุดตัน ผิวหมองคล้ำง่าย รวมไปถึงผิวแก่ก่อนวัยได้เช่นกัน 

6 เคล็ดลับหน้าอ่อนกว่าวัย

6 เคล็ดลับหน้าอ่อนกว่าวัย ที่ Verite นำมาฝากทุกคน สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

1. ทาครีมกันแดดทุกวัน และทาในปริมาณที่เพียงพอ

เคล็ดลับดูแลผิวหน้าให้อ่อนกว่าวัยที่ห้ามพลาดเด็ดขาดก็คือต้องหมั่นทาครีมกันแดดในทุก ๆ วัน และต้องทาในปริมาณที่เพียงพอต่อการปกป้องผิวร่วมด้วย ซึ่งแนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF มากกว่า 30 และมีค่า PA+++ ขึ้นไปจะดีที่สุด และถ้าจะให้ปกป้องได้ดีที่สุด การเลือก SPF 50+  PA+++ ขึ้นไปจะเป็นค่า SPF ที่เหมาะสมในการป้องกันผิวที่ดีที่สุด ทั้งนี้ควรทาครั้งละ 2 ข้อนิ้วมือทุกครั้งก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาที ก็จะช่วยปกป้องผิวก่อนโดนแดดทำร้ายได้แล้วค่ะ

2. พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนที่ดีที่สุดจะช่วยให้ร่างกายได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ วิธีที่ง่ายสุดๆคือ นอนหลับให้ได้ประมาณ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน ก็ถือว่าเพียงพอต่อการให้เซลล์ผิวได้ซ่อมแซมตัวเองและยังสร้างเซลล์ผิวชุดใหม่ที่แข็งแรงขึ้นมาทดแทนตามระบบซ่อมแซมของร่างกาย การนอนที่ดี การนอนที่มีคุณภาพในแต่ละวัน จะช่วยให้คุณห่างไกลจากปัญหาผิวแก่ก่อนวัยได้แล้วล่ะ

3. บำรุงผิว

เคล็ดลับดูแลผิวหน้าเพื่อจัดการปัญหาผิวแก่ก่อนวัยก็คือการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิว แนะนำว่าในช่วงที่อายุเยอะขึ้นตั้งแต่เริ่มขึ้นเลข 2 กลาง ๆ ควรเริ่มใช้สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระเพื่อป้องกันผิวแก่ได้แล้ว หากยิ่งใช้เร็วก็ยิ่งเริ่มปกป้องผิวได้เร็วเท่านั้น และอีกหนึ่งสกินแคร์สำคัญที่ควรใช้ในทุกช่วงวัย นั่นก็คือกลุ่มมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ป้องกันผิวแห้งเหี่ยวที่อาจนำไปสู่การเกิดริ้วรอยได้

4. ทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ 

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ถูกหลักโภชนาการ ไม่ทานของทอด หวาน มัน เค็ม ตลอดจนดื่มน้ำให้มากพอในแต่ละวัน และเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับหน้าอ่อนกว่าวัยที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ เช่นกัน ที่สำคัญเลยไม่เพียงแต่ช่วยให้หน้าอ่อนวัยเท่านั้น ยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงยิ่งขึ้นอีกด้วย

5. ควบคุมระดับความเครียด

แม้ว่าการควบคุมระดับความเครียดจะดูเป็นสิ่งที่ยาก แต่ถ้าถามถึงวิธีทำให้หน้าใส อ่อนกว่าวัยแล้วล่ะก็การทำให้ตัวเองไม่เครียดกว่าเดิมก็ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดูแลผิวหน้าที่สำคัญเลยล่ะ เพราะความเครียดจะส่งผลให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมามาก ซึ่งจะมีผลทำร้ายคอลลาเจนในชั้นผิวเราได้ด้วยนั่นเอง ถ้าอยากหน้าเด็กแล้วล่ะก็ ต้องทำตัวให้ไม่เครียดเข้าไว้ จะช่วยได้อย่างแน่นอน

6. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายไม่เพียงแต่จะดีต่อสุขภาพร่างกายเท่านั้น ยังดีต่อสุขภาพผิวพรรณอีกด้วย สามารถต้านผิวแก่ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เพิ่มผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นอีกครั้ง พร้อมมอบผิวที่สุขภาพดี ดูมีออร่ายิ่งขึ้น 

ครีมกันแดด Verite Aqua Light Multi-Protection Sunscreen SPF 50 PA++++

เคล็ดลับหน้าอ่อนกว่าวัย สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือไอเทมลับที่ช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ ต้านผิวแก่ ชะลอการเกิดริ้วรอยอย่าง Verite Aqua Light Multi-Protection Sunscreen SPF 50 PA++++ ครีมกันแดดเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB จากแสงแดด แสงสีฟ้าจากหน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวมลภาวะ PM 2.5 ในอากาศ 

อัดแน่นไปด้วยส่วนผสม 7 UV Filters สามารถปกป้องผิวจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดี  ขณะเดียวกันก็ยังมีส่วนผสมช่วยดูแลผิวแบบจัดเต็มอีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น

  • Cistus Monspeliensis Extract สารสกัดดอกร็อคโรส หรือ กุหลาบหินจากดินแดนโมรอคโคที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิวจากการทำลายของรังสี UV 
  • Alteromonas Ferment Extract สารสกัดจากจุลินทรีย์ทะเลน้ำลึกแอลทีโรมอแนสเป็นกลุ่มโพลีแซคคาไรด์ที่สามารถปกป้องผิวจากฝุ่นละออง PM2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • Butterfly Bush Extract หรือสารสกัดดอกอัญชัญ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ทั้งรังสี UVA UVB ตลอดจนแสงสีฟ้า หรือแสงอินฟราเรดสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอย และผิวแก่กว่าวัยได้อย่างตรงจุด 

นอกจากจะอุดมด้วยส่วนผสมที่มีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะที่ใส่มาแบบเน้น ๆ แน่น ๆ แล้ว ครีมกันแดดหลอดนี้ยังเป็นสูตรอ่อนโยน 8 Free ปราศจากสารเคมีอันตรายอย่างเช่น พาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอมสังเคราะห์ และสีสังเคราะห์อีกด้วย มั่นใจได้เลยว่าอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว 

สรุป

จบไปแล้วกับ 6 เคล็ดลับดูแลผิวหน้า ต้านผิวแก่ เรียกคืนผิวอ่อนเยาว์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่ทุกคนสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้แบบสบาย ๆ แบบไม่ต้องทุ่มเงินเยอะ หรือเสียเวลา เจ็บตัวไปกับการเข้าคลินิกเสริมความงาม ก็สามารถสัมผัสได้ถึงผิวที่สุขภาพดีแลดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมได้เช่นกัน

Recommended Posts